Quảng Ngãi phát động Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện

RSS In Gởi cho bạn bè
08/04/2023 05:06:58 PM         

 Sáng 8/4, tại huyện Tư Nghĩa, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tổ chức Lễ phát động Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện năm 2023. Dự Lễ có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh uỷ;  Hội Chữ thập đỏ tỉnh; lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi và lãnh đạo huyện Tư Nghĩa.

Năm 2022, toàn tỉnh đã tiếp nhận được  hơn 13 nghìn đơn vị máu của người hiến máu tình nguyện, đạt 107,7% so với kế hoạch năm 2022, đáp ứng được 100% nhu cầu cấp cứu và điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh. Năm 2023, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh phấn đấu vận động, tiếp nhận 12 nghìn đơn vị máu, dự kiến đáp ứng đạt trên 98% số lượng máu cho nhu cầu cấp cứu và điều trị. Tiếp tục lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện, với phương châm “Máu chờ người bệnh, không để người bệnh chờ máu”.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn nhấn mạnh, hiến máu cứu người là một nghĩa cử nhân ái, cao đẹp của mỗi người dân đối với cộng đồng, nhất là những người bệnh không may phải cần máu. Với ý nghĩa đó, những năm qua, Quảng Ngãi đã có nhiều nỗ lực trong công tác tuyên truyền, vận động toàn dân tham gia hiến máu tình nguyện.

Với tinh thần “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, tại buổi Lễ phát động đã vận động, tiếp nhận được 686 đơn vị máu từ những người hiến máu tình nguyện ở huyện Tư Nghĩa và TP.Quảng Ngãi. Dịp này, UBND huyện Tư Nghĩa đã tặng giấy khen cho 5 tập thể và 14 cá nhân vì đã đóng góp tích cực trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2022. NS

 

Sáng 8/4, tại huyện Tư Nghĩa, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tổ chức Lễ phát động Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện năm 2023. Dự Lễ có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh uỷ; Hội Chữ thập đỏ tỉnh; lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi và lãnh đạo huyện Tư Nghĩa.